Sâm củ khô là một tên gọi khác của hồng sâm. Nó được chế biến từ những củ sâm tươi 6 năm tuổi, có hình dáng to đẹp. Sau quá trình lựa chọn, người ta sẽ đem đi rửa sạch, sau đó đem hấp cách thủy tới khi thành phần của củ sâm chỉ còn 15{c1c4ba6b54b58d51d6d4f2b46395a8870d733d21f1fe5175491d15cf06ca0807} thủy phần. Tiếp đến, những củ sâm đó sẽ được mang đi ép khô đến khi ruột củ sâm chuyển sang màu hồng sậm thì ta sẽ có thành phẩm là hồng sâm củ khô.
❂ Tác dụng củ sâm khô Hàn Quốc
➢ Nhờ quá trình chế biến cầu kì như vậy nên các thành phần dưỡng chất của sâm củ khô nhiều hơn hẳn nhân sâm tươi từ đó mang lại nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe con người như:
✔ Có tác dụng bảo vệ gan: Sâm củ khô có tác dụng làm giảm tổn thương và sự hoại tử tế bào gan được gây ra bởi hóa chất độc hạ, phòng chống ngăn ngừa các bệnh liên quan tới gan như viêm gan, suy gan…
✔ Tác dụng nhân sâm khô Hàn Quốc Kích thích, giải phóng insulin nhờ đó làm giảm đường huyết trong máu, điều hòa huyết áp, giảm các triệu chứng chóng mặt, đau ngực, mệt mỏi…
✔ Hồng Sâm củ khô không chỉ có tác dụng hạ thấp cholestorol mà còn thúc đẩy hoạt động của các enzym khác nhau liên quan đến sự chuyển hóa lipid, ngăn cản sự hình thành các mảng xơ vữa trong thành động mạch ngăn chặn bệnh xơ vữa động mạch.
✔ Tác dụng cải thiện chức năng sinh lý cho nam giới và nữ giới: làm gia tăng sự ham muốn cũng như tăng cảm giác hưng phấn trong hoạt động tình dục ở cả nam và nữ.
✔ Sâm củ khô giúp chống lão hóa, duy trì tuổi xuân, tăng cường độ đàn hồi của da duy trì cho làn da khỏe mạnh và đầy sức sống.
✔ Giúp tăng cường hoạt động của não, tăng cường trí nhớ giúp phục hồi trí nhớ đang suy giảm. Sâm củ khô còn giúp tăng hồng cầu, tạo mạch máu phục hồi tình trạng thiếu máu.
✔ Trong 1 số trường hợp sâm củ khô có thể ngăn chặn được sự phát triển của các tế bào ung thư, giúp giảm các triệu chứng mệt mỏi và tác dụng phụ do quá trình hóa trị, xạ trị gây ra.